Cúng rằm tháng riêng quan trọng vì lý do gìỞ các căn hộ chung cư, trong trường hợp tủ thờ để ở phòng chức năng nào đó hay không gian chung, thì có thể dùng hình thức tủ thờ kết hợp với tủ trang trí, tủ ngăn phòng, tủ bày đồ lưu niệm…


Hướng đặt bàn thờ phong thủy cho người tuổi ất tỵ 1965
Chủ nhà tuổi Ất Tỵ sinh năm 1965 là người thuộc cung mệnh Cấn Thổ do đó chủ nhà nên thiết kế bàn thờ hướng Tây Nam (Sinh khí), Tây Bắc (Thiên y), Tây (Diên niên), Đông Bắc (Phục vị) để đón nhận được những điều tốt lành và đừng bao giờ bố trí bàn thờ hướng Đông Nam (Tuyệt mệnh), Bắc (Ngũ quỷ), Đông (Lục sát), Nam (Họa hại) để không bị ảnh hưởng bởi những vận khí xấu.

Bàn thờ phật đẹp
Bàn thờ phật dường như đã quá quen thuộc với người phương Đông chúng ta, bởi lẽ trong theo quan niệm dân gian của người phương Đông theo Phật giáo thì Phật là người có cấp babyviet bậc cao nhất trong thế giới tâm linh, ban phước lành nhiều nhất cho con cháu. Phật là một bậc giác ngộ đã tu thành chín quả nên khi lập bàn thờ Phật bạn cần phải chú trọng đến yếu tố trang nghiêm, đặt bàn thờ ở trên cao

Bàn thờ tổ tiên
bàn thờ tổ tiên đẹp


Đối với những nhà thờ ông Địa và thần Tài thì bạn nên đặt ở lối cửa ra vào, hãy đặt những bàn thờ này ở dưới đất. Vì việc thắp nhang, nhất là những loại nhang thơm có tác dụng xua đuổi muỗi, côn trùng vào những buổi sáng sớm hoặc chiều tối. Vì theo phong thủy, đây là lúc âm dương chuyển tiếp, ánh sáng nhá nhem, ẩm ướt, vi khuẩn tăng nhanh. Đồng thời theo quan niệm dân gian, làm như vậy là để “đón tiếp” thần tài được trực tiếp hơn.


Nên lựa chọn gỗ mít làm bàn thờ gia tiên
Bàn thờ gia tiên bằng chất liệu Gỗ mít là chất liệu gỗ sẵn có ở khắp mọi nơi trên đất nước ta, tính chất của loại gỗ làm bàn thờ gia tiên hay tủ thờ này cũng rất phù hợp để làm bàn thờ gia tiên : rất dễ chạm khắc, rất nhẹ và dễ treo hay ít cong vênh và không bị mối mọt đảm bảo độ bền chắc theo thời gian.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *